Tin tức

Xe nâng người tự hành là gì?

Xe nâng người tự hành là gì? và thế nào là xe nâng tự hành. Hãy cùng Phương Anh hiểu rõ hơn về điều này.

Xe nâng công nghiệp tự hành (Self-propelled industrial trucks là 01 loại xe bất kỳ di chuyển bằng bánh xe (loại trừ những xe chạy trên đường ray) được thiết kế để chở, kéo, đẩy, nâng, xếp dỡ hay xếp thành tầng các tải trọng bất kỳ và được điều khiển bởi một người đi với xe hoặc ngồi trên ghế, trên một sàn phẳng được bố trí trên xe.

Xe nâng tự hành là thiết bị hỗ trợ giúp con người có thể lên các vị trí cao để làm việc. Bạn có thể hiểu nó là thiết bị thay cho việc dựng dàn giáo hoặc dùng thang để lên cao. Sản phẩm này đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất làm việc.

xe nâng người tự hành

Dòng xe nâng người tự hành có nhiều kiểu thiết kế đa dạng hơn, có thể kể đến một số thiết kế như xe nâng người S Boom, xe nâng người dạng cắt kéo, xe nâng người Z Boom….. Những sản phẩm xe nâng người tự hành đều có trang bị các khớp nâng thông minh. Chính đặc điểm này giúp xe nâng có nhiều cách ứng dụng vào công việc. Đồng thời xe dễ dàng tiếp cận những khu vực đang thi công một cách nhanh chóng. Đa phần các loại xe nâng người tự hành đều có kích thước thân xe nhỏ gọn, di chuyển tiện lợi kể cả những khu vực chật hẹp.

Đối với kiểu xe nâng tự hành sẽ có 2 loại động cơ: một là chạy bằng điện và một là chạy dầu diesel. Ưu điểm của kiểu xe này là năng suất làm việc đạt hiệu quả cao với động cơ khỏe. Vì là một thiết bị hiện đại nên các khớp nâng giúp xe nâng người lên xuống êm ái, mượt mà. Bạn có thể di chuyển xe ngay trên cabin. Tuy nhiên bạn nên nhớ chỉ có thể di chuyển tốc độ chậm, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người lao động. Đây là đặc điểm mà xe nâng người tự hành được đánh giá là hiện đại, tiện lợi hơn xe thang nâng người.

Bên cạnh việc đa dạng mẫu mã, xe nâng người tự hành cũng có ưu điểm về tính năng làm việc. Động cơ khỏe giúp xe hoạt động tốt, những khớp nâng vận hành linh hoạt, điều khiển xe trên cabin dễ dàng. Thông thường người ta sử dụng xe nâng người tự hành trong các công trình thi công ở nhà máy, nhà xưởng, sửa chữa điện, dọn dẹp vệ sinh hoặc thay kiếng trên cao. Bên cạnh đó xe cũng có thể sử dụng để cắt tỉa cây cối, sửa chữa nội ngoại thất trong nhà.

.